HomeTCASนับถอยหลัง 30 วันก่อนสอบ A-Level อ่านยังไงให้รอด

นับถอยหลัง 30 วันก่อนสอบ A-Level อ่านยังไงให้รอด

#Dek66 เหลือเวลาอีก 30 วันก่อนสอบ A-Level ใครที่เพิ่งเริ่มอ่านหนังสือ แต่เนื้อหาเยอะมาก เก็บไม่ทัน ไม่รู้จะเลือกเก็บบทไหนดี อย่าเพิ่งถอดใจ ติวออนไลน์ตอนนี้ยังทัน! มาดูเนื้อหารายวิชาทั้ง 7 วิชา คณิตประยุกต์ ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ สังคม ภาษาอังกฤษ และภาษาไทย พร้อมกันเลย!

คณิตประยุกต์ 1

เก็บคะแนนอย่างน้อย 7 ข้อ กับเรื่อง การแจกแจงความน่าจะเป็น หลักการนับเบื้องต้น และความน่าจะเป็น เนื้อหาน้อย ลักษณะโจทย์เป็นโจทย์ประยุกต์อยู่แล้ว เนื้อหาที่เน้นคือ การแจกแจงทวินาม การแจกแจงปกติ ตัวแปรสุ่ม การเรียงสับเปลี่ยนเชิงวงกลม การเรียงสับเปลี่ยนเชิงเส้น ทฤษฎีบททวินาม และความน่าจะเป็น (แซมเปิลสเปซและเหตุการณ์)

เก็บ 7 ข้อ A-Level คณิตประยุกต์

เก็บเทคนิคการทำโจทย์แบบประยุกต์ วิเคราะห์ ไม่พึ่งสูตร กับคอร์สติวออนไลน์ การแจกแจง หลักการนับ และความน่าจะเป็น ติวรวบรัด 3 ชั่วโมงจบ เพียง 490.-

ฟิสิกส์

เก็บคะแนนฟิสิกส์ 7 ข้อจากเรื่อง คลื่น เสียง แสง เนื้อหาที่เน้นคือ การสะท้อน หักเห แทรกสอด เลี้ยวเบนของคลื่น เสียง และเสียง กฎของสเนลล์ กระจกและเลนส์ ความเข้มเสียง การสั่นพ้องของเสียง การเกิดบีตส์ คลื่นกระแทก ปรากฏการณ์ดอปเพลอร์

เก็บ 7 ข้อ A-Level ฟิสิกส์

ติวออนไลน์ คลื่น เสียง แสง สรุปสูตรที่ต้องใช้ พร้อมเทคนิคทำโจทย์รูปแบบใหม่ แก้โจทย์ประยุกต์ได้ทุกรูปแบบ ใช้เวลาแค่ 9 ชั่วโมง เพียง 900.-

เคมี

เก็บ 15 ข้อ เซตเคมีคำนวณ ปริมาณสารสัมพันธ์ สารละลาย ก๊าซ อัตราการเกิดปฏิกิริยาเคมี สมดุลเคมี ถึงจะเห็นว่าจำนวนบทเยอะแบบนี้ แต่เนื้อหาคล้ายคลึงกันเลย ถ้าเข้าใจปริมาณสารสัมพันธ์แล้ว จะเข้าใจเนื้อหาที่เหลือได้ไม่ยากเลย แล้วยังสามารถทำโจทย์เคมีคำนวณอื่นๆ ที่นอกเหนือจากบทพวกนี้ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเข้าใจเนื้อหาเดียว แต่เก็บโจทย์ได้เรียบเลย เนื้อหาที่ควรเน้นของเซตนี้คือ การคำนวณปริมาณสารในปฏิกิริยาเคมี โมล มวลอะตอม สมการเคมี กฎต่างๆ ของแก๊ส ปริมาณสารสัมพันธ์ของแก๊ส ความเข้มข้นของสารละลาย โมลาริตี้ จุดเดือดและจุดเยือกแข็ง ค่าคงที่สมดุล หลักของเลอชาเตอลิเอ

เก็บ 15 ข้อ เคมี

ติวออนไลน์เซตปริมาณสารสัมพันธ์ ปฏิกิริยาเคมี สมดุล พร้อมเทคนิค ICE แก้โจทย์ปริมาณสารสัมพันธ์ใน 3 บรรทัดจาก อ.เต้ และเทคนิคตีโจทย์หลากหลายวิธี เน้นจุดที่เด็กๆ ชอบพลาดบ่อยๆ แก้โจทย์ได้ทุกรูปแบบ

ชีวะ

เก็บ A-Level ชีวะ 8 ข้อ เรื่องการถ่ายทอดลักษณะทางพันธุกรรม เนื้อหาเน้นพวก การถ่ายทอดลักษณะทางพันธุกรรมของเมนเดล ส่วนขยายของเมนเดล พันธุประวัติ โครงสร้างทางดีเอ็นเอ การสังเคราะห์โปรตีน มิวเทชันระดับยีนและโครโมโซม เทคโนโลยีทางดีเอ็นเอ

เก็บ 8 ข้อ ชีวะ

ติวออนไลน์ชีววิทยา เรือง การถ่ายทอดลักษณะทางพันธุกรรม เข้าใจเนื้อหาชีวะเป็นภาพ ย่อยเนื้อหาชีวะเป็นเรื่องราว เข้าใจได้เลย ไม่ต้องท่องจำ

สังคม

เก็บคะแนน A-Level สังคม เรื่องเศรษฐศาสตร์ 20 คะแนน ข้อสอบสังคมจะวัดความเข้าใจ วิเคราะห์ข้อสอบ ถ้าเข้าใจเนื้อหา นึกภาพสถานการณ์ออก ก็ทำโจทย์ได้ไม่ยาก เนื้อหาเศรษฐศาสตร์ที่ควรเน้นคือ อุปสงค์ อุปทานและกราฟ ภาวะดุลยภาพ รูปแบบเศรษฐกิจ เศรษฐกิจพอเพียง ตลาด นโยบายการเงิน การรวมกลุ่มทางเศรษฐกิจ GNP GDP

เก็บ 10 ข้อ A-Level สังคม

สรุปคอนเช็ปต์สังคมศึกษา แบบเห็นภาพ เข้าใจได้ง่าย จำได้ขึ้นใจ ประยุกต์ใช้กับโจทย์เป็น

ภาษาอังกฤษ

เก็บคะแนน A-Level ภาษาอังกฤษ พาร์ท Writing 20 ข้อ 20 คะแนน เนื้อหาที่ต้องแม่นคือ

  • พาร์ทการเติมบทความให้สมบูรณ์ (Text completion) ต้องแม่น Parts of speech ให้ครบทุกตัว แต่ที่ออกสอบบ่อยๆ คือ Verb, Verb Tense, Connectors, Proposition และ Relative pronouns
  • พาร์ทการเรียงประโยคให้เป็นย่อหน้าที่สมบูรณ์ (Paragraph organization) ต้องหาคำที่เป็น main หลักของหัวเรื่องได้ว่าอยู่ในประโยคไหน, หาประโยคที่ Support Main idea ได้, หาประโยคที่เป็นข้อสรุปของบทความนี้ได้, รู้ว่า Pronoun แต่ละคำแทนอะไร และ Connector นั้นเชื่อมประโยคไปไหน ทิศทางไหน
เก็บ 20 ข้อ A-Level ภาษาอังกฤษ

ติวออนไลน์ Grammar แบบรวบรัด คว้าคะแนนพาร์ท Writing

ภาษาไทย

เก็บ A-Level ภาษาไทย พาร์ทที่ง่ายๆ เก็บได้ในเวลาสั้นๆ เนื้อหาที่เน้นคือ การสะกดคำ การใช้คำตรงความหมาย ประโยคกำกวม/ประโยคบกพร่อง ประโยคสมบูรณ์ ระดับภาษา สำนวน ชนิดของประโยคตามเจตนา คำที่มีความหมายตรง/อุปมา คำทับศัพท์ภาษาอังกฤษ ราชาศัพท์

เก็บพาร์ทง่าย ภาษาไทย

ติวออนไลน์ A-Level โค้งสุดท้ายกับอาจารย์ขั้นเทพ การันตีโดย Dek-D

  • เนื้อหาครบ ตรงตาม blueprint เรียนจบแล้วพร้อมสอบได้เลย
  • ตะลุยโจทย์ข้อสอบเก่าๆ พร้อมเทคนิคทำโจทย์รูปแบบใหม่ เน้นวัดความเข้าใจเชิงลึก ประยุกต์ใช้ได้กับโจทย์ทุกรูปแบบ
  • มีข้อสงสัย สอบถามอาจารย์ที่ใต้คอร์สเรียนได้ทันที พร้อมรับการแจ้งเตือนเมื่อมีการตอบกลับ
  • มีหนังสือรูปเล่มอย่างดี ส่งตรงถึงบ้านฟรี

ทดลองเรียนฟรี A-Level ทั้ง 7 วิชา

สำหรับน้องๆ คนไหนที่อยากรู้ว่า ทำไมต้องติวออนไลน์ TCAS กับ Dek-D School มาหาคำตอบด้วยตัวเองใน คอร์สทดลองเรียน TCAS 7 เรื่อง 7 วิชา ทั้ง คณิตประยุกต์ ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ สังคม ภาษาอังกฤษ และภาษาไทย ทดลองเรียนได้เต็มที่ 1 เดือนเต็ม พร้อมเอกสารประกอบการเรียนให้ดาวน์โหลดฟรี พิเศษสุดๆ!! เรียนจบแล้วท้ายคอร์สมีโค้ดส่วนลดสำหรับสมัครคอร์สพิชิต TCAS อีกด้วยนะ ไม่ต้องคิดแล้วมาเรียนกันเลย!

สอบถามเพิ่มเติมได้เลยที่ Line @schooldekd และติดตามข่าวสารการเตรียมตัวสอบได้ที่ช่องทางต่างๆ ต่อไปนี้ คลิกเลย

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments