Homeม.ปลายฟิตเพิ่มเกรด-เคมีCHECKLIST เคมี ม.4 เรื่อง ปริมาณสารสัมพันธ์ เตรียมความพร้อมก่อนสอบกลางภาค

CHECKLIST เคมี ม.4 เรื่อง ปริมาณสารสัมพันธ์ เตรียมความพร้อมก่อนสอบกลางภาค

สัปดาห์นี้คงเป็นช่วงใกล้สอบกลางภาคของน้องๆ หลายๆ คนกันเเล้ว อ่านหนังสือกันไปถึงไหนเเล้วคะ? อ่านทันกันรึเปล่า ? ถ้าน้องๆ กำลังรู้สึกว่าสอบเยอะจัง หลายวิชาอ่านหนังสือไม่ทันเเล้วค่ะพี่ T^T อย่าเพิ่งท้อค่ะ เพราะพี่ๆ ทีม Dek-D School มีตัวช่วยในการอ่านหนังสือมากฝากน้องๆ กันซึ่งนั้นก็คือ Checklist เตรีมความพร้อมก่อนสอบกลางภาค นั่นเอง (ส่วนน้องๆ ที่สอบกลางภาคไปเเล้วไม่ต้องเสียใจไปน้า โหลดเก็บไว้เตรียมตัวอ่านสอบตอน TCAS ได้เลย) เเละสำหรับน้องๆ ที่สงสัยว่า Checklist นี้คืออะไร ? เหมาะกับใคร ? เเละมีวิชาไหนบ้าง ? พี่มุกจะมาอธิบายให้ฟังกันก่อนค่า ^^ 

Checklist เตรียมความพร้อมก่อนสอบปลายภาคคืออะไร ?

Checklist เตรียมความพร้อมก่อนสอบปลายภาคคือ สรุปเนื้อหาของเรื่องนั้นๆ ในเเต่ละวิชาซึ่งใน Checklist จะมีทั้งสูตรที่ใช้คำนวณเเละสิ่งที่ควรรู้ก่อนสอบ ถ้าน้องๆ รู้สูตรในข้อไหนก็ Check ถูก ยิ่งมีเครื่องหมายถูกมากเเสดงว่าน้องๆ พร้อมสอบเเล้ว 

Checklist นี้เหมาะกับใคร

เนื้อหาใน Checklist รอบนี้ของทุกวิชาเป็นเนื้อหาในระดับม.4 เเต่ละหัวข้อในเเต่ละวิชาที่พี่ๆ Dek-D’s School เลือกมาคือเรื่องที่คิดว่ายากเเละเนื้อหาเยอะเเต่อาจไม่ตรงกับเรื่องที่น้องๆ บางโรงเรียนกำลังจะสอบกัน ต้องขอโทษด้วยน้า (เพราะหลักสูตรเเต่ละโรงเรียน เรียนไม่เหมือนกัน พี่ๆ จึงยึดจากหลักสูตรของกระทรวงเป็นหลักน้า ) เเต่ !!!!! น้องๆ ม.5 ก็สามารถโหลดเก็บไว้อ่านเตรียมตัวสอบ TCAS ได้เหมือนกันน้า 

มี Checklist วิชาไหนบ้าง? เเละเเต่ละวิชาโหลดได้วันไหน ? 

นี้เลยจ้าตารางเวลาการปล่อย Checklist ของเเต่ละวิชาโดยจะเปิดให้น้องๆ โหลดได้ในช่วงเวลา 6 โมงเย็นของทุกวันส่วนน้องๆ ที่สงสัยว่าเเล้วถ้าหนูไม่ได้โหลดในวันของวิชานั้นๆ จะโหลดย้อนหลังได้ไหม ? คำตอบคือได้จ้า ถ้าเปิดให้โหลดเเล้วน้องๆ สามารถเข้ามาโหลดเก็บไว้ได้เรื่อยๆ เลยค่ะ ^^

เอาล่ะมาถึงส่วนที่น้องๆ ทุกคนรอค่อยกันเเล้ว  ^____^ ไฟล์ Checklist เคมี ม.4 เรื่องปริมาณสารสัมพันธ์ ที่พี่มุกเลือกเรื่องนี้มาเพราะมีสูตรเยอะเเละเป็นพื้นฐานการคำนวณของเคมีในหลายๆ เรื่องเช่น การเปลี่ยนหน่วย อัตราส่วน เป็นต้น ซึ่งรับรองว่าถ้าน้องๆ โหลดเก็บไว้อ่านก่อนสอบคะเเนนพุ่งเเน่นอน อย่ารอช้าไปโหลดกันเลย 

ดาวน์โหลด Checklist เคมี คลิกที่นี่!

เห็นไหมว่าวิธีจดโน๊ตอ่านหนังสือนั้นไม่ได้จำกัดรูปเเบบเลยจริงๆ น้องๆ สามารถปรับเปลี่ยนวิธีการได้เพราะพี่ๆ Dek-D’s School หวังว่า Checklist นี้จะช่วยให้น้องๆ ลดเวลาอ่านหนังสือของน้องๆ ลงได้ เเละสำหรับน้องๆ คนไหนที่มีข้อสงสัยหรือมีคำถามเพิ่มเติมสามารถเข้ามาพูดคุยเเลกเปลี่ยนกันได้ที่ Facebook Dek-D School หรือ Line @schooldekd เเละ Twitter DekDSchool

ส่วนน้องๆ ที่รู้สึกว่าพื้นฐานยังไม่เเน่นหรืออยากได้โจทย์เพิ่มเติม ก็สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้ที่คอร์ส เก่งเคมี ม.4 สอนโดยดร.โรจน์ฤทธิ์ โรจนธเนศ (อ.เต้) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โอกาสที่จะได้เรียนกับตัวจริงด้านเคมีแบบนี้มีไม่บ่อย ห้ามพลาดนะคะ ? เเละอย่าลืมติดตาม Checklist วิชาต่อไปๆ น้า 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments