HomeReviewแชร์เทคนิคเด็กเรียนกลางๆ เก็บคะแนนเคมี ชีวะ พิชิตแพทย์ พระมงกุฎ

แชร์เทคนิคเด็กเรียนกลางๆ เก็บคะแนนเคมี ชีวะ พิชิตแพทย์ พระมงกุฎ

น้องๆ #Dek66 ที่มีผลการเรียนกลางๆ แถมยังลังเลว่าจะเข้าคณะดี มารู้ตัวอีกทีนาทีสุดท้ายว่าอยากสอบเข้าแพทย์ โค้งสุดท้ายฟิตเตรียมสอบแพทย์ยังทันไหมและต้องเตรียมตัวสอบยังไงดี วันนี้เรามีเทคนิค พิชิตแพทย์ ฉบับเร่งด่วน พร้อมเทคนิคพิชิตคะแนนวิชาสายวิทย์อย่างวิชาชีวะและเคมี จากรุ่นพี่ แพทย์ พระมงกุฏ มาฝากด้วย จะเป็นยังไงไปติดตามได้เลย

ก่อนอื่นให้แนะนำตัวก่อนค่ะ

สวัสดีครับผมชื่อ ณชนก เสรีสุภัคกุล ชื่อเล่นตง จบมาจากโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่ วิทยาลัยเเพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า ครับ

เรียนกลางๆ เตรียมตัวช้ากว่าเพื่อน แต่อยากสอบเข้า แพทย์ พระมงกุฎ ต้องทำยังไง?

น้องตง แพทย์ พระมงกุฎ

ผมตั้งเป้าว่าจะเข้าคณะแพทย์ตอนปลายๆ ม.5 เองครับ ที่อยากเข้า แพทย์ พระมงกุฎ เพราะช่วงที่เรียน online ผมไปเจอคลิปของช่อง pcm channel ในยูทูป ทำให้ผมรู้สึกอยากเข้าแพทย์พระมงกุฎขึ้นมาครับ ซึ่งก่อนหน้านี้ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยจะตั้งใจเรียนสักเท่าไหร่ คะแนนสอบก็อยู่กลางๆ ของห้องครับ และเนื่องจากผมเตรียมตัวช้ากว่าคนอื่น ผมก็เลยอาศัยโอกาสช่วงที่เรียน online ตอนม.6 อ่านหนังสือสอบเข้าหนักกว่าคนอื่นครับ

แพลนเริ่มเตรียมตัวสอบ พิชิตแพทย์ พระมงกุฎ

ผมเริ่มจากตั้งเป้าไว้ก่อนครับว่าจะ พิชิตแพทย์ พระมงกุฎ จากนั้นก็ไปดูคะเเนนสูงสุดของพระมงกุฎทุกปีครับ ผมวางเป้าคะแนนกสพทไว้ที่ 65 คะเเนน ส่วนแผนการอ่านหนังสือผมเริ่มจากเก็บเนื้อหาม.ปลายทุกวิชา โดยผมอ่านชีวะ เคมี ฟิสิกส์ไปพร้อมกันครับ ส่วนคณิตผมเอาไปทำช่วงเดือนสิงหาเพราะมองว่าเป็นวิชาที่ตัวเองมั่นใจครับ ไทยและสังคมผมเอาไว้ท้ายๆ ครับกลัวจำไม่ได้ 5555 ส่วนอังกฤษผมเรียนมาเรื่อยๆ  พร้อมกับทำโจทย์แยกบทไปพร้อมๆ กันใช้เวลาประมาณ 6 เดือน ส่วนเวลาที่เหลือผมทำข้อสอบเก่าพวก 9 วิชา 15 พ.ศ.ครับ (ทำแบบจับเวลาให้เหมือนตอนสอบจริงครับ)

เตรียมสอบชีวะและเคมียังไง?

การเตรียมตัวสอบวิชาชีวะนั้น ผมใช้วิธีการอ่านให้จบรอบนึงเเล้วไปทำโจทย์แยกบทครับ เพราะว่าโจทย์แยกบทจะช่วยเช็คว่าเราเข้าใจบทนั้นจริงๆ มั้ย เนื่องจากวิชาชีวะที่ออกโดยสสวท.นั้นเน้นความเข้าใจเป็นหลัก ส่วนวิชาเคมีผมเเนะนำให้อ่านเนื้อหาให้จบรอบนึงเเล้วทำโจทย์เยอะๆ ครับ เพราะจริงๆ แล้ววิชาเคมีเนื้อหามันไม่ยาก แต่คนออกข้อสอบชอบใส่ช้อยหลอกเยอะแล้วก็พลิกแพลง (เอาง่ายๆ คือ ข้อสอบเน้นประยุกต์เป็นหลักครับ)

เลือกติวเคมีกับ Dek-D School พิชิตเคมี 60 UP

ติวเคมี พิชิต แพทย์ พระมงกุฎ

ผมเลือกเรียนเคมีกับ Dek-D school เพราะว่าผมรู้จักอ.เต้มาจากในยูทูปครับ ตอนนั้นผมรู้สึกสิ้นหวังกับเคมีเล็กน้อยเเต่พอไปลองฟัง อ.เต้ในยูทูปแล้วรู้สึกว่ามุมมองวิชาเคมีของเปลี่ยนไปเลยครับ เพราะอ.เต้เขาไม่ได้เน้นให้ท่องจำ เเต่เน้นความเข้าใจครับ คะแนนเคมีผมได้ 60 ครับ จริงๆ ก่อนสอบผมหวังไว้มากกว่านี้เเต่พอออกจากห้องสอบมาผมก็พอรู้ละว่าไม่น่าถึง 70 เพราะผมทำข้อสอบไม่ทัน (ดิ่งไป20ข้อ 555555) ข้อสอบมันไม่ได้ยากมากครับเเต่มัน speed test เลยอ่านโจทย์ข้อหลังๆ ไม่ทัน

เลือกติวชีวะกับ Dek-D School

ติวชีวะ พิชิต แพทย์ พระมงกุฎ

ส่วนวิชาชีวะผมเลือกเรียนคอร์สพิชิต TCAS ชีวะ – ตะลุยโจทย์ A-Level กับ Dek-D school เพราะว่าหลายๆ คนเเนะนำ อ.อุ้ยมาครับ ผมเลยลองไปเรียนดู ผมชอบโจทย์ของอ.อุ้ยมากครับ มันเหมือนข้อสอบปี 65 ที่เน้นความเข้าใจและเน้นวิเคราะห์ผมได้คะเเนนชีวะ 56 คะเเนนครับ รู้สึกเสียดายครับ น่าจะอ่านทวนอีกสักรอบก่อนไปสอบครับ ส่วนข้อสอบเป็นแนววิเคราะห์คล้ายๆ ปี 64 ครับ

เทคนิค พิชิตแพทย์ ฉบับเร่งด่วน

เนื่องจากผมเริ่มอ่านช้ากว่าคนอื่นผมจึงอ่านวันละ 7-9 ชั่วโมงทุกวันครับ ตอนนี้พอมองย้อนกลับไปช่วงเตรียมตัวสอบยังตกใจตัวเองเลยว่า อ่านนานขนาดนั้นได้ยังไง5555 เเต่ที่ผมไม่เบื่อเพราะผมอ่านวันละประมาณ 3 วิชา (เช้า บ่าย เย็น) แล้วก็ทำโจทย์เยอะๆ ครับ ทำโจทย์ 9 วิชาสามัญย้อนหลังให้ครบทุกปีครับ แนะนำว่า ควรทำเป็นอย่างยิ่ง!!!

ฝากถึงน้อง #Dek66 ที่กำลังเตรียมสอบแพทย์

อยากฝากถึงน้องๆ #Dek66 ที่อยากจะเข้าเเพทย์นะครับ ไม่ว่าน้องอยากเข้าที่ไหนก็ตามให้ตั้งเป้าคะเเนนไว้สูงๆ เลยครับ แล้วก็พยายามทำข้อสอบเก่าย้อนหลังให้ครบทุกปีนะครับ (ยกเว้นวิชาฟิสิกส์พี่แนะนำให้ทำปี 64 65 แล้วข้ามไปทำ ยุค entrance กับ PAT2ครับ) ส่วนน้องๆ ที่เพิ่งรู้ว่าตัวเองอยากเข้าแพทย์ น้องไม่ต้องกังวลว่าตัวเองเริ่มต้นช้าไปมั้ยนะครับ น้องเเค่ต้องเเบ่งเวลาให้เป็นและทำคะเเนนของตัวเองให้ดีที่สุดเท่าที่ตนเองจะทำได้ก็พอครับ เป็นกำลังใจให้น้องๆ นะครับ


สำหรับน้องๆ ที่รู้ตัวช้าว่าอยาก พิชิตแพทย์ พระมงกุฎ อย่างพี่ตงนำเทคนิคพี่ตงไปใช้เตรียมสอบแพทย์ได้เลย 

หากน้องๆ อยากเพิ่มความมั่นใจในการสอบชีวะสามารถสมัครติวออนไลน์กับ อ.อุ้ย ดร.ศุภณัฐ ไพโรหกุล ได้เลย คอร์สพิชิต TCAS ชีวะ – ตะลุยโจทย์ A-Level ตะลุยโจทย์ คอร์สนี้นอกจากน้องๆ จะได้ตะลุยโจทย์ชีวะ แนวข้อสอบออกใหม่ 625 ข้อแล้ว อ.อุ้ยยังเฉลยละเอียดจัดเต็ม ไม่มีข้าม เพื่อให้น้องๆ ได้ทบทวน เรียนรู้เทคนิคการทำโจทย์แบบต่างๆ และฝึกทำข้อสอบก่อนลงสนามจริงด้วย

หรือหากน้องๆ ต้องการเตรียมสอบเคมี สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้ที่ คอร์สพิชิต TCAS เคมี – A-Level ครบทุกบท สอนโดย อ.เต้ (ดร.โรจน์ฤทธิ์ โรจนธเนศ) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยประสบการณ์การสอนมากกว่า 10 ปี อ.เต้อธิบายเนื้อหาละเอียดตั้งแต่พื้นฐาน สอนเชื่อมโยงเนื้อหาเเต่ละบท สอนเทคนิคทำโจทย์ด้วยหลักการ ไม่ต้องพึ่งสูตร ซึ่งคอร์สนี้อ.เต้สอนเน้นความเข้าใจ วิเคราะห์เป็น ไม่ว่าจะเจอข้อสอบรูปแบบประยุกต์หรือวิเคราะห์ก็พร้อมสอบชัวร์

ทุกๆ คอร์สที่น้องๆ ติวออนไลน์กับ Dek-D School สามารถทวนซ้ำได้ไม่จำกัดชั่วโมงตลอด 6 เดือน พร้อมรับหนังสือประกอบการเรียนที่ อ.อุ้ยเขียนส่งตรงถึงบ้านฟรี! ที่สำคัญที่สุดแม้ว่าจะเป็นการเรียนออนไลน์ แต่น้องๆ สามารถสอบถามข้อสงสัยกับ อ.อุ้ยใต้คลิปที่กำลังเรียนอยู่ได้ โดยจะได้รับแจ้งเตือนเมื่อมีการตอบกลับ 

น้องๆ ที่สนใจอยากติวออนไลน์กับ Dek-D School สามารถปรึกษาพี่ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Line @SchoolDekD หรือ ติดตามข้อมูลข่าวสาร และเทคนิคการติวต่างๆ เพิ่มเติม ได้ที่ Facebook Dek-D School เลยนะคะ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments