เตรียมความพร้อม ขึ้น ม.4 สายวิทย์-คณิต กับนักคณิตศาสตร์และนักวิทยาศาสตร์ตัวจริง

0
7020

สวัสดีค่ะน้องๆทุกคน เดือนพฤษภาคมวนมาอีกครั้งแล้ว นั่นหมายความว่าปิดเทอมใหญ่กำลังจะผ่านไปในอีกไม่ช้า สำหรับเปิดเทอมนี้น้องๆ บางคนอาจจะเจอความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าเดิม เช่นน้องๆ ม.ต้น ที่กำลังจะเปลี่ยนสถานะมาเป็นพี่ๆ ม.ปลาย บางคนก็เปลี่ยนไปเรียนที่โรงเรียนใหม่ ต้องปรับตัวกับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ทั้งคุณครู เพื่อนๆ และการเรียนการสอนที่เรายังไม่คุ้นเคย

วันนี้พี่ๆ Dek-D School จะมาแนะนำรายวิชาที่น้องๆ แผนการเรียนวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ จะต้องเจอในการเรียนชั้นม.4 เทอม1ที่กำลังจะมาถึงนี้ พร้อมแนะนำนักคณิตศาสตร์และนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญ ที่จะทำให้การเรียนม.ปลาย ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมตัวก่อนเปิดเทอม การสอบกลางภาค และการสอบปลายภาคของน้องๆง่ายขึ้น ไปดูกันเลย

เริ่มกันที่วิชาคณิตศาสตร์ ที่เปิดเทอมนี้น้องๆ จะต้องเจอกับเนื้อหาเรื่อง เซต ตรรกศาสตร์ และจำนวนจริง ซึ่งเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องรู้สำหรับการเรียนคณิตศาสตร์ในระดับชั้นม.ปลาย เพราะเมื่อน้องๆเรียนในระดับที่สูงขึ้น จะต้องมีการนำแนวคิดทั้ง 3 เรื่องนี้ไปประยุกต์ใช้แน่นอนค่ะ

อ่านแล้วอย่าเพิ่งกังวลนะคะว่าเปิดเทอมนี้เราจะไหวมั้ย เพราะพี่ๆมีเคล็ดลับเก่งคณิตศาสตร์จาก อ.กิ๊ฟ ผศ.ดร.วิทวัชร์ โฆษิตวัฒนฤกษ์ อาจารย์ประจำภาควิชาคณิตศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มาฝากกันค่ะ การที่น้องๆจะเก่งคณิตศาสตร์ได้นั้นต้องอาศัยความเข้าใจเป็นหลัก แค่ท่องสูตรได้นั้นไม่เพียงพอต่อการทำข้อสอบแน่นอนค่ะ น้องๆจำเป็นต้องเข้าใจถึงที่มาของสูตร รวมทั้งพิสูจน์สูตรนั้นๆด้วยค่ะ เพื่อช่วยให้การเลือกและประยุกต์ใช้สูตรในการทำข้อสอบของน้องๆ ถูกต้องแม่นยำและรวดเร็วมากขึ้นค่ะ ถ้าน้องๆสนใจแนวทางการเรียนการสอนที่กล่าวมาข้างต้นซึ่งจะช่วยให้การเรียนคณิตศาสตร์ของน้องๆ ง่ายขึ้น สามารถสมัครติวออนไลน์คอร์สเก่ง ม.4 เทอม 1 วิชาคณิตศาสตร์ สอนโดย อ.กิ๊ฟ เรียนรู้ทฤษฎีและเทคนิคการทำโจทย์โดยละเอียดจากนักคณิตศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญตัวจริง ในราคาเพียง 2,900 บาท จากปกติ 6,500 บาท ทวนซ้ำได้ไม่จำกัดตลอดระยะเวลา 6 เดือน พร้อมหนังสือประกอบการเรียนส่งตรงถึงบ้าน เมื่อเรียนแล้วมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้เลยค่ะ

สมัครติวออนไลน์ เก่งคณิตศาสตร์ ม.4 เทอม1 กับอ.กิ๊ฟ Click เลย

มาต่อกันที่วิชาที่2 อย่างเคมี ที่เปิดเทอมนี้น้องๆ ม.4จะได้เรียนเรื่อง การจำแนกประเภทของสสาร สัญลักษณ์นิวเคลียร์ ความปลอดภัยและทักษะในปฏิบัติการเคมี โครงสร้างอะตอม และพันธะเคมี ซึ่งหัวข้อเหล่านี้เป็นหัวใจสำคัญของการเรียนเคมีเลยก็ว่าได้ เริ่มตั้งเเต่การจำเเนกประเภทของสสารเเละสัญลักษณ์นิวเคลียร์ ที่จะสอนให้น้องๆ ระบุชนิดของสารเคมีได้อย่างถูกต้องเเละนำไปใช้งานได้อย่างปลอดภัยเพิ่มทักษะในการทดลองเเละปฎิบัติการเคมีให้ถูกต้องเเม่นยำมากยิ่งขึ้น ส่วนเรื่องโครงสร้างอะตอมถือเป็นจุดเริ่มต้นของเคมีที่อธิบายตั้งเเต่องค์ประกอบของธาตุเเละคุณสมบัติต่างๆ และเรื่องพันธะเคมีนั้นใช้อธิบายการรวมกันของอะตอมที่เกิดเป็นโมเลกุลต่างๆ

และเมื่อพูดถึงเคมีแล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการทดลองค่ะ  โดยการทดลองนั้นมีขึ้นเพื่อพิสูจน์ทฤษฎีและทำให้เราเข้าใจทฤษฎีนั้นๆ รวมถึงเห็นภาพได้ชัดเจนมากขึ้นค่ะ ในบางครั้งการเรียนที่โรงเรียนอาจมีข้อจำกัดในการทำการทดลองต่างๆ ดังนั้น อ.เต้ ผศ.ดร.โรจน์ฤทธิ์ โรจนธเนศ อ.ประจำภาควิชาเคมี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงได้เตรียม การทดลองที่จะช่วยให้น้องๆเข้าใจเนื้อหาของเคมีม.4 เทอม1 มากยิ่งขึ้นเช่น การทดลอง เรื่องการใช้อุปกรณ์เเละเลขนัยสำคัญ ที่จะอธิบายตั้งเเต่ พื้นฐานในการเลือกใช้อุปกรณ์ต่างๆ ให้เหมาะสมกับการทดลองเเละการอ่านค่าเลขนัยสำคัญที่มีผลต่อการชั่งหรือตวงสารต่างtๆ ในการทดลอง เห็นไหมว่าถ้าอยากเรียนเคมีด้วยความเข้าใจ มีการทดลองเพื่อช่วยให้น้องๆเห็นภาพมากยิ่งขึ้น สามารถสมัครติวออนไลน์คอร์ส เก่ง เคมี ม.4เทอม1กับอ.เต้ ได้ในราคาเพียง 2,900 บาท จากราคาปกติ 5,250 บาท  เนื้อหาความยาว 28 ชั่วโมงครอบคลุมการสอบทั้งกลางภาคและปลายภาค น้องๆสามารถทบทวนซ้ำได้ไม่จำกัดตลอดระยะเวลา 6 เดือนนับจากวันที่ชำระเงิน พร้อมหนังสือประกอบการเรียนส่งตรงถึงบ้านฟรี เมื่อมีข้อสงสัยสามารถสอบถามใต้คลิปวีดีโอที่กำลังเรียนอยู่ได้ทันที

สมัครติวออนไลน์ เก่งเคมี ม.4 เทอม1 กับอ.เต้  Cick เลย

พิเศษ อ.เต้ เตรียมเนื้อหาที่น้องๆควรรู้ก่อนเริ่มเรียนเคมี ม.ปลาย ให้น้องๆได้เตรียมตัวขึ้นม.ปลาย ฟรีกันไปเลย กดรับสิทธิ์เรียนฟรี Click เลย

มาต่อกันที่วิชาที่ 3 อย่างชีววิทยาที่เปิดเทอมนี้ น้องๆม.4 จะได้เรียนเนื้อหาเกี่ยวชีววิทยาของเซลล์ประกอบไปด้วย ลักษณะของสิ่งมีชีวิต กระบวนการทางวิทยาศาสตร์และชีวจริยธรรม เคมีในสิ่งมีชีวิต โครงสร้างและการทำงานของเซลล์ เอนไซม์และการหายใจระดับเซลล์ และ การแบ่งเซลล์ แค่อ่านหัวข้อ น้องๆก็เริ่มเครียดกันแล้วใช่มั้ยคะว่าจะจำยังไงให้หมด แต่ อ.อุ้ย ดร.ศุภณัฐ ไพโรหกุล ผู้แต่งหนังสือชีววิทยายอดนิยม อย่างBiology และ Essential Biology หรือหนังสือปู หนังสือปลาหมึกที่น้องรู้จักกันเป็นอย่างดี มีเคล็ดลับในการเก่งชีวะ มาบอกน้องๆกัน ไม่ว่าจะเป็นการทำความเข้าใจเนื้อหาชีววิทยาให้เป็นเรื่องราว การใช้ภาพเข้ามาช่วยในการทำความเข้าใจเนื้อหา ซึ่งวิธีการเหล่านี้จะช่วยลดการท่องจำที่เป็นอุปสรรคใหญ่มากในการเรียนชีววิทยา และยังช่วยให้น้องๆทำข้อสอบกลางภาคและปลายภาคได้รวดเร็วแม่นยำมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ ถ้าน้องๆอยากเปลี่ยนแนวทางการเรียนชีววิทยาเป็นการเน้นความเข้าใจแทนการท่องจำ สามารถสมัครติวออนไลน์คอร์ส เก่งม.4 เทอม1 ครอบคลุมเนื้อหาทั้งสอบกลางภาคและปลายภาค สอนโดย อ.อุ้ย ในราคาเพียง 2,800 บาท จากปกติ 5,300 บาท โดยน้องๆสามารถทบทวนซ้ำได้ไม่จำกัดตลอดระยะเวลา 6 เดือน พร้อมหนังสือประกอบการเรียนที่จัดเต็มด้วยรูปภาพประกอบการอธิบาย ถ้าเรียนแล้วมีข้อสงสัย สอบถามอาจารย์ใต้คลิปได้เลย

สมัครติวออนไลน์ เก่งชีววิทยา ม.4 เทอม1 กับอ.อุ้ย  Click เลย

และวิชาสุดท้ายของเด็กสายวิทย์อย่างวิชาฟิสิกส์ ที่เปิดเทอมนี้น้องๆม.4 จะได้เรียนเรื่อง การเคลื่อนที่แนวตรง แรงและกฎการเคลื่อนที่ รวมทั้งการเคลื่อนที่แบบต่างๆ ซึ่งจะเป็นพื้นฐานในการต่อยอดเรียนฟิสิกส์ในระดับที่สูงขึ้น โดย อ.หลิน ดร.สลิลพร กิตติวัฒนากูล อ.ประจำภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และอาจารย์พิเศษประจำภาควิชาภาควิชาวิศวกรรมและวิทยาศาสตร์วัสดุ (Materials Science and Engineering) University of Virginia ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้แนะนำว่า การเรียนฟิสิกส์นั้นต้องเข้าใจทั้งพาร์ท Concept และการคำนวณ หากน้องๆอยากเรียนรู้เทคนิคการเก่งฟิสิกส์กับอาจารย์จากมหาวิทยาลัยระดับโลก สามารถสมัครติวออนไลน์คอร์สเก่งม.4 เทอม 1 วิชาฟิสิกส์ กับอ.หลินได้ในราคาเพียง 2,400 บาท จากราคาปกติ 4,300 บาท โดยน้องๆสามารถทบทวนซ้ำได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งตลอดระยะเวลา 6 เดือน พร้อมหนังสือประกอบการเรียนส่งตรงถึงบ้าน ถ้ามีข้อสงสัยตรงไหนสอบถามได้คลิปได้เลย พิเศษอ.หลินได้เตรียมเนื้อหาเรื่องบทนำเกียวกับฟิสิกส์ที่จะช่วยให้จากเรียนฟิสิกส์ของน้องๆง่ายขึ้นรวมทั้งเน้นย้ำจุดที่มักจะทำให้น้องๆเสียคะแนนเวลาทำข้อสอบอีกด้วย ใครอยากเก่งฟิสิกส์ ห้ามพลาด

สมัครติวออนไลน์ เก่งฟิสิกส์ ม.4 เทอม1 กับอ.หลิน  Click เลย

อ.หลิน เตรียมเนื้อหาเรื่อง สิ่งที่ควรรู้และจุดที่ควรระวังในการเรียนฟิสิกส์ ม.ปลาย ให้น้องๆ ได้เรียนกันฟรีๆ เตรียมความพร้อมก่อนเรียนคอร์ส เก่งฟิสิกส์ ม.4 เทอม 1 เริ่มเรียน Click

พิเศษ!!! Pack ม.4 วิทย์-คณิต ฟิตเพิ่มเกรด สำหรับน้องๆที่ต้องการสมัครเรียนครบทั้ง 4 วิชา สามารถสมัครได้ในราคาเพียง 9,900 บาท จากปกติ 21,350 บาท เนื้อหาครอบคลุมการสอบกลางภาคและปลายภาควิชาคณิตศาสตร์ เคมี ชีววิทยา และฟิสิกส์ พร้อมแบบฝึกหัดท้ายบทและเฉลยละเอียดทุกข้อสอดแทรกเทคนิคในการทำข้อสอบจากนักคณิตศาสตร์และนักวิทยาศาสตร์ตัวจริง และน้องๆจะได้รับหนังสือประกอบการเรียนทั้ง 4 วิชาส่งตรงถึงบ้านอีกด้วยค่ะ น้องๆสามารถเรียนผ่านทาง www.dekdschool.com ได้ทุกที่ ทุกเวลา ทบทวนซ้ำได้ไม่จำกัดตลอดระยะเวลา 6 เดือนนับจากวันชำระเงิน ยิ่งไปกว่านั้น หากน้องๆเรียนแล้วสงสัยสามารถสอบถามใต้คลิปวีดีโอที่กำลังเรียนอยู่ได้เลยค่ะ
พิเศษ! สามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ 0% สูงสุด 4 เดือน คุ้มค่าขนาดนี้ สมัครและเริ่มเรียนได้เลย!

สมัคร Pack ม.4 วิทย์-คณิต ฟิตเพิ่มเกรด ในราคาเพียง 9,900 บาท Click

รุ่นพี่การันตี เข้าใจง่ายทำข้อสอบได้ชัวร์

สอบถามเพิ่มเติมและวางแผนการเรียนออนไลน์กับDek-D School


Comments

comments