เฉลย Quiz สอวน. คณิต แบบละเอียด พร้อมสรุปบทออกบ่อยของสอวน. คณิต

0
15949

เฉลย Quiz สอวน. คณิต มาแล้วค่ะ น้องๆ ที่เล่นควิซแล้วเป็นไงบ้างเอ่ย น้องคนไหนที่ยังไม่ได้เล่น กดเล่นได้เลยที่ Quiz สอวน. คณิต และน้องคนไหนที่ยังไม่อ่านแนวข้อสอบ สอวน. คณิต ที่ออกสอบในปี 62 นี้ กดอ่านได้เลยที่ แนวข้อสอบ สอวน. คณิต เอาล่ะมาเข้าเรื่องเฉลยควิซของเราดีกว่า ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูเฉลยกันเลย

ข้อที่ 1

ข้อนี้เป็นเรื่อง ค.ร.น. ห.ร.ม. ซึ่งเป็นเลข ม.ต้น เลย สิ่งที่สำคัญของข้อนี้น้องๆ ต้องจำได้ว่า \(ห.ร.ม. \times ค.ร.น. = A \times B \)

ข้อที่ 2 

ข้อนี้ถือว่าเป็นข้อที่ง่ายมากๆ เลย ถ้าน้องๆ แม่นคุณสมบัติของเลขยกกำลัง ข้อนี้ก็เป็นข้อแจกคะแนนเลยล่ะ

ข้อ 3 

ข้อนี้ความยากอยู่ที่การวาดรูปออกมาให้ถูก และดูว่าสิ่งที่โจทย์ต้องการอยู่ตรงไหน ถ้าสังเกตดีๆ รูปนี้มันค่อนข้างจะมีสัดส่วนชัดเจน น้องๆ สามารถเทียบสัดส่วนและหาคำตอบได้เลย 

ข้อที่ 4 

ข้อนี้พี่บิวอ่านโจทย์ซ้ำหลายรอบมาก กว่าจะเข้าใจโจทย์ เมื่อเราแยกกรณีออกมาเป็น 3 กรณีและทั้ง 3 กรณีมันไม่เกี่ยวข้องกันเลย เราจึงนำมันมาบวกกันตามกฎการบวกของกฎการนับนั่นเอง

ข้อที่ 5

ข้อนี้ก็เป็นอีกข้อที่ง่ายมาก เป็นแนวข้อสอบทักษะทางคณิตศาสตร์ 

เป็นไงบ้างคะ ยากหรือเปล่า ทำควิซเสร็จแล้วอย่าลืมฝึกทำโจทย์เพิ่มนะ ถ้าน้องๆ อ่านเฉลยแล้วมีข้อสงสัย หรือมีจุดไหนที่พี่บิวข้ามไป ทักมาถามพี่บิวได้เลยที่ line @schooldekd และ facebook schooldekd พี่บิวและพี่ๆ Dek-D’s School รอตอบคำถามน้องๆ อยู่ทักมาได้เลย

ถ้าน้องๆ รู้สึกว่าโจทย์ในควิซนี้ยังไม่พอ ทำโจทย์เพิ่มเติมได้เลยที่คอร์สพิชิต สอวน. วิชาคณิต ภายในคอร์สจะประกอบเนื้อหาที่ออกสอบ และโจทย์เก่าๆ ให้น้องๆ ได้ตะลุยกัน

คอร์สนี้สอนโดย อ.กิ๊ฟ ผศ.ดร.วิทวัชร์ โฆษิตวัฒนฤกษ์ อาจารย์ประจำภาควิชาคณิตศาสตร์ ม.มหิดล ที่มีประสบการณ์การสอนคณิตศาสตร์ในระดับมัธยมศึกษาจนถึงปริญญาเอกทั้งในและต่างประเทศมากกว่า10 ปี  ทั้งยังเป็นตัวแทนประเทศไทยแข่งคณิตศาสตร์โอลิมปิก 3 สมัยอีกด้วย ถ้าน้องๆ สนใจคอร์สกดดูรายละเอียดที่รูปด้านล่างได้เลย

พิชิต สอวน. วิชาคณิตศาสตร์
  • เนื้อหา 24 ชั่วโมง | 50 หัวข้อ
  • อ.กิ๊ฟ

Comments

comments