วางแผนติว TCAS ยังไงให้เป๊ะครบ 8 วิชา ในเวลา 6 เดือน

0
2592

#Dek64 เหลือเวลา 6 เดือนสุดท้ายจะสอบ TCAS แล้ว ใกล้สอบเข้าไปทุกที TCAS ก็สอบตั้งหลายวิชา หลายสนามสอบ เริ่มตอนนี้จะอ่านยังไงให้ทัน ㅠㅠ น้องๆ ที่พึ่งเริ่มเตรียมตัวก็คงหนีไม่พ้นกับความกังวลเหล่านี้ใช่ไหม งั้นบทความนี้เรามาวางแผนติว TCAS ไปพร้อมๆ กันเถอะ มี 8 วิชา เหลือเวลา 6 เดือนก็ไม่ต้องกลัวติวทันแน่นอน

ลิสต์วิชาที่ต้องสอบ คณะที่เราอยากเข้าสอบวิชาอะไรบ้าง?

ก่อนอื่นเราต้องรู้ก่อนว่าคณะที่น้องๆ จะเข้าใช้คะแนนอะไรบ้าง ต้องสอบอะไรบ้าง น้องๆ สามารถดูได้จากระเบียบการรับสมัครของแต่ละคณะ หรืออ่านบทความนี้เลย คณะในดวงใจ ใช้คะแนน GAT/PAT อะไรบ้าง? 

ถ้าน้องๆ ได้คำตอบแล้ว งั้นมาเริ่มจัดกลุ่มการสอบเป็นวิชากันเลย เช่น ถ้าอยากเข้าคณะบัญชี ต้องดูระเบียบการดีๆ เพราะบางมหาวิทยาลัยใช้คะแนน GAT กับ PAT 1 แต่บางมหาวิทยาลัยใช้คะแนนวิชาสามัญ 4 วิชา คือ ภาษาไทย, สังคม, อังกฤษ และคณิตศาสตร์ แสดงว่าน้องๆ จะต้องเตรียมตัวทั้งหมด 5 วิชา คือ ภาษาอังกฤษ, GAT เชื่อมโยง, คณิตศาสตร์, ไทย และสังคม  

สอบหลายวิชาไม่มีเวลาทำไงดี?

น้องๆ ที่บอกว่าไม่มีเวลาเลย ไหนจะเรียนที่โรงเรียน ต้องทำการบ้านเยอะแยะ ไม่รู้จะอ่านหนังสือตอนไหนดี พี่ขอแนะนำให้น้องๆ ลองแบ่งเวลาการอ่านหนังสือสั้นๆ ในแต่ละวัน อาจจะเริ่มจากวิชาที่เนื้อหาเยอะหรือวิชาที่คิดสัดส่วนคะแนนยื่น TCAS เยอะ น้องๆ ลองตั้งเป้าหมายในการอ่านแต่ละครั้ง เช่น วันนี้จะอ่าน 10 หน้า จะเก็บ 2 บท จะอ่าน 3 ชม. อาจจะเริ่มจากเป้าหมายง่ายๆ ก่อน ค่อยๆ ทำให้สำเร็จไป ยิ่งถ้าเป้าหมายสำเร็จง่ายเราก็จะมีกำลังใจในการอ่านหนังสือมากขึ้น และการตั้งเป้าหมายก็เป็นตัวช่วยให้เรามีวินัยในการอ่านมากขึ้นด้วย 

 • จริงๆ แล้ว มีเวลาว่างแค่เสาร์ – อาทิตย์ก็เตรียมตัวทัน ใช้เวลาสั้นๆ แค่วันละไม่กี่ชั่วโมงก็ติวครบจบทั้งเนื้อหาและตะลุยโจทย์ TCAS พร้อมสอบได้เลยนะ
 • ส่วนน้องๆ บางคนอาจจะมีเวลาว่างทุกวัน แต่ว่างแค่วันละนิดหน่อย มีเวลาแปบเดียวก็เตรียมตัวทันเหมือนกัน ติวจบได้ใช้เวลาน้อยมากๆ แค่วิชาละไม่เกิน 45 นาที ก็ฟิต TCAS ได้ทันสอบด้วย
 • ยิ่งน้องคนไหนที่ฟิตๆ ติวติดลมยาวๆ ก็ยิ่งจบเร็วขึ้นอีก เริ่มเตรียมตัวตอนนี้ยังทัน! ไม่ต้องอัดเนื้อหาช่วงโค้งสุดท้ายไฟลนก้น มีเวลากลับมาทวนซ้ำ ทำโจทย์เพิ่ม หรือพักสมองก่อนสอบได้แบบชิลๆ

ติวทันสอบได้ด้วยคอร์สพิชิต TCAS

คอร์สติวออนไลน์พิชิต TCAS ของ Dek-D School เป็นคอร์สที่เตรียมความพร้อมให้น้องๆ พิชิต TCAS ได้ทุกรอบด้วยการติวที่ใช้เวลาที่สั้นกว่า คอร์สนี้มีทั้งหมด 8 วิชา ได้แก่ คณิต ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ อังกฤษ ไทย สังคม และ GAT เชื่อมโยง สอนโดยอาจารย์ที่มีประสบการณ์ติวน้องๆ ติดมหาวิทยาลัยมามากกว่า 10 ปี การันตีความเทพโดย Dek-D ด้วยนะ

 • คอร์สเดียวครบ ใช้สอบได้ทุกสนาม 
  เนื้อหาในคอร์ส TCAS ครอบคลุมทั้ง 3 สนามสอบ O-NET, GAT/PAT และวิชาสามัญ สรุปเนื้อหาครบ 3 ปี ม.ปลายที่ออกสอบ สั้น กระชับ ใช้เวลาน้อยกว่า ไม่ต้องแยกคอร์สแบบยิบย่อยให้วุ่นวาย
 • ตะลุยคลังข้อสอบจัดหนัก อัปเดตใหม่ทุกปี!!
  ตะลุยข้อสอบจากทุกสนามสอบเพียบ พร้อมเฉลยละเอียดทุกข้อทุกขั้นตอน เทคนิคจัดเต็มแบบข้อต่อข้อไม่มีกั๊ก พร้อมอัปเดตข้อสอบเพิ่มทุกปี รู้ทันข้อสอบใหม่ๆ แน่นอน
 • เน้นจุดออกบ่อย และจุดที่ชอบพลาด
  สอนให้เข้าใจแก่นเนื้อหา และเข้าใจมากขึ้นไปอีกผ่านการทำโจทย์ที่หลากหลาย พร้อมเน้นจุดออกบ่อย ชี้จุดควรระวัง เตรียมตัวให้ตรงจุดข้อสอบไหนๆ ก็หลอกไม่ได้
 • สงสัยเมื่อไหร่ ให้ถามทันที อย่าคิดไปเอง
  สงสัยตรงไหนถามได้ที่ใต้คลิปเรียนเลย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาหรือวิธีทำโจทย์ อาจารย์จะมาตอบให้เอง พร้อมแจ้งเตือนการตอบกลับให้น้องๆ ทันที
 • แบ่งหัวข้อสั้น กระชับ จบไว ไม่น่าเบื่อ
  เนื้อหาสำหรับการเรียนออนไลน์โดยเฉพาะ แบ่งเป็นคลิปสั้นๆ พร้อมเรียนได้ทุกเวลาที่ว่างเลย

คอร์สพิชิต TCAS เนื้อหาพร้อมเรียน เลือกเรียนเมื่อไหร่ก็ได้ตลอด 24 ชม.ไม่กำหนดว่าต้องเรียนหัวข้อไหนก่อนหลัง อยากทวนหัวข้อละกี่ครั้ง กี่ชั่วโมงก็ได้ไม่จำกัด ตลอดอายุคอร์ส 6 เดือนเต็ม และหนังสือเรียนก็ส่งตรงถึงบ้านฟรีด้วย

วางแผนติวได้ตามใจ

น้องๆ คนไหนมีเวลาจำกัด แต่ไม่อยากพลาดคณะในฝัน วางแผนติวออนไลน์กับ Dek-D School ได้ด้วยตัวเองเลย ด้วยโปรแกรมวางแผนการเรียน เลือกเองได้ว่าอยากติวอาทิตย์ละกี่ครั้ง อยากติวจบในกี่เดือน โปรแกรมจะคำนวณให้เลยว่าแต่ละคอร์สที่น้องๆ สนใจต้องใช้เวลาเรียนเท่าไรในแต่ละครั้ง ซื้อคอร์สไป รับรองเรียนทันแน่นอน 

วางแผนการติวเฉพาะตัวของน้องๆ แต่ละคนได้ที่หน้าคอร์สเรียนเลย อยากติวคอร์สไหนไปลองวางแผนกันก่อนได้เลย ไม่ใช่แค่คอร์สเต็ม น้องๆ ยังสามารถวางแผนการติวเฉพาะบทที่ต้องการได้ แถมยังเลือกสมัครได้เองเฉพาะบท ไม่มีบังคับให้ซื้อทั้งคอร์ส อยากเรียนแค่บทไหน ซื้อแค่บทนั้นได้เลย ราคาคอร์สเรียนก็เบาๆ เริ่มต้นเพียง 490.- ดูคอร์สเรียน คลิกเลย

ทำไมต้องติวออนไลน์ TCAS กับ Dek-D School

สำหรับน้องๆ คนไหนที่อยากรู้ว่า ทำไมต้องติวออนไลน์ TCAS กับ Dek-D School มาหาคำตอบด้วยตัวเองใน คอร์สทดลองเรียน TCAS 8 เรื่อง 8 วิชา ทั้ง คณิต ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ อังกฤษ ไทย สังคม และ GAT เชื่อมโยง ทดลองเรียนได้เต็มที่ 1 เดือนเต็ม พร้อมเอกสารประกอบการเรียนให้ดาวน์โหลดฟรี พิเศษสุดๆ!! เรียนจบแล้วท้ายคอร์สมีโค้ดส่วนลดสำหรับสมัครคอร์สพิชิต TCAS อีกด้วยนะ ไม่ต้องคิดแล้วมาเรียนกันเลย!

น้องๆ ที่อยากปรึกษา พูดคุยเกี่ยวกับการเตรียมตัวสอบ หรืออยากสอบถามรายละเอียดคอร์สติวต่างๆ สามารถสอบถามเข้ามาได้ที่ line @schooldekd และ FB : Dek-D School ได้เลยค่ะ พี่ๆ ทีมงานยินดีให้คำปรึกษาน้องๆ ทุกคคนเลย

Comments

comments