HomeTCASคู่มือ Dek66 นับถอยหลัง 1 ปี สู่ TCAS66 เตรียมตัวยังไงไม่ให้เสียน้ำตา

คู่มือ Dek66 นับถอยหลัง 1 ปี สู่ TCAS66 เตรียมตัวยังไงไม่ให้เสียน้ำตา

สวัสดีค่ะน้องๆ Dek66 ทุกคน เป็นยังไงกันบ้างคะกับเดือนนี้ เห็นบรรยากาศการสอบของพี่ๆ Dek65 แล้วรู้สึกยังไงกันบ้าง เริ่มรู้สึกว่าเราต้องรีบเตรียมตัวเพื่อพิชิตคณะในฝันของเรากันบ้างรึยัง วันนี้พี่ๆ Dek-D School รวบรวมข้อมูลการเตรียมตัวพิชิตความฝันมาให้น้องๆ โดยเฉพาะ บอกเลยว่าถ้าทำตามนี้ ไม่ต้องเสียน้ำตาให้กับการสอบเข้ามหาลัยแน่นอน ส่วนใครที่คิดว่ายังไม่ต้องรีบเตรียมตัวตอนนี้หรอก พี่ๆ ขอบอกเลยว่าเวลา 1 ปีเนี่ยสั้น แถมผ่านไปเร็วมากๆ ถ้าไม่อยากต้องร้องไห้ตอนสอบ มาเตรียมตัวไปพร้อมๆ กันตั้งแต่วันนี้ดีกว่านะ 🙂

หาตัวเองให้เจอ

ขั้นแรกที่สำคัญที่สุดในการเตรียมตัวสอบเข้ามหาลัยก็คือการหาตัวเองให้เจอ น้องๆ ต้องตอบตัวเองให้ได้ว่าเราอยากเข้าคณะอะไร เราอยากเรียนมหาลัยไหน บอกเลยว่าน้องๆ ที่รู้ว่าตัวเองอยากเข้าคณะอะไรก่อนคนอื่น จะได้เปรียบในการเตรียมตัวสอบมากๆ เลยนะ เพราะการเป้าหมายชัดเจน จะทำให้เราโฟกัสกับเป้าหมาย และสามารถวางแผนการอ่านหนังสือได้สบายๆ เลยแหละ

น้องๆ ที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองอยากเข้าคณะอะไร จังหวะนี้จะต้องหาคำตอบให้ตัวเองแล้วนะ เพราะถ้าเรายังไม่รู้ว่าจะเรียนที่ไหน ก็จะทำให้แผนการอ่านหนังสือและเตรียมตัวเข้ามหาลัยไม่ชัดเจนไปด้วย ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกคณะไหนดี ลองหาข้อมูลของคณะนั้นผ่านการอ่านหลักสูตร การเข้าค่าย หรือการปรึกษากับรุ่นพี่ในคณะนั้นๆ ก็ได้ ยิ่งหาคำตอบได้เร็วเท่าไหร่ ยิ่งมีเวลาเตรียมตัวมาก โอกาสในการสอบติดก็ยิ่งมีมากตามไปด้วยจ้า

Dek66 หาตัวเองให้เจอ

ลิสต์วิชาที่ต้องสอบ

หลังจากที่เราได้คณะเป้าหมายแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการดูว่าเราต้องสอบวิชาอะไรบ้าง ซึ่งวิชาที่ต้องสอบก็หาดูได้จากระเบียบการรับสมัครของแต่ละคณะเลย ที่ต้องลิสต์วิชาที่สอบทั้งหมดก็เพื่อที่น้องๆ จะได้วางแผนอ่านหนังสือถูก ว่าต้องโฟกัสที่การสอบอะไร ถ้าวิชาไหนมีน้ำหนักคะแนนเยอะ น้องๆ ก็จะต้องทุ่มเทเวลาอ่านให้เป็นพิเศษ และให้ความสำคัญกับวิชานั้นมากกว่าวิชาอื่นๆ

ถ้าน้องๆ ยังไม่รู้ว่าตัวเองจะเข้าคณะอะไร บอกเลยว่าเหนื่อยแน่ เพราะน้องๆ จะไม่รู้ว่าเราต้องโฟกัสกับวิชาไหนจริงๆ ทำให้อ่านหลายวิชาเผื่อไว้ก่อน แปลว่าเวลาในการอ่านแต่ละวิชาก็จะน้อยลง แทนที่จะได้ทุ่มเทกับวิชาที่ควรทุ่ม เราก็ต้องแบ่งเวลาบางส่วนไปอ่านวิชาอื่น นอกจากจะเสียเวลาแล้ว ยังทำให้โอกาสในการสอบติดน้อยลงด้วยนะ

Dek66 ลิสต์วิชาที่ต้องสอบใน TCAS66

จัดตารางอ่านหนังสือ

หลังจากรู้แล้วว่าต้องสอบวิชาอะไรบ้าง เราก็มาจัดตารางอ่านหนังสือกันต่อ น้องๆ #Dek66 เหลืออยู่ 1 ปีก็จริง แต่ 1 ปีเนี่ยก็ไม่ถือว่านานเลยนะ พี่ๆ Dek-D School ขอแนะนำให้น้องๆ จัดตารางอ่านหนังสือแบบกว้างๆ ก่อน โดยโฟกัสการอ่านเป็นเทอมๆ ไปเลย ปิดเทอมม.5 และช่วง ม.6 เทอม 1 เป็นช่วงที่น้องๆ ควรติวเข้มเก็บเนื้อหา ม.ปลายให้ครบ และเริ่มทำสรุปแต่ละวิชาหลังจากอ่านเนื้อหาจบ ช่วงปิดเทอม ม.6 ก็ใช้เวลาทบทวนเก็บบทที่เรายังไม่คล่องหรือยังไม่เข้าใจ และมาเริ่มตะลุยโจทย์แบบจริงจังในช่วง ม.6 เทอม 2

เดือนมีนาจะเป็นช่วงที่น้อง #Dek66 ต้องสอบ TGAT, TPAT, วิชาสามัญกันแล้ว ดังนั้นน้องๆ ควรจะเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดือนมีนานะ วางแผนดีๆ เตรียมตัวเนิ่นๆ จะได้ไม่ต้องมาอ่านหนังสือแบบอัดๆ ช่วงใกล้สอบจ้า

Dek66 จัดตารางอ่านหนังสือสำหรับ TCAS66

เรียงลำดับความสำคัญ

นอกจากจัดตารางอ่านหนังสือ แบ่งเวลาอ่านให้ชัดเจน เทคนิคในการอ่านก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้น้องๆ สอบติดเหมือนกันนะ แทนที่จะอ่านทุกบทไปเลย พี่ๆ Dek-D School ขอแนะนำให้น้องๆ เรียงลำดับความสำคัญของเนื้อหาแต่ละวิชาก่อน วิชาไหนน้ำหนักคะแนนเยอะ ส่งผลกับการสอบติดของเราเยอะ เราต้องโฟกัสกับวิชานั้นก่อน นอกจากจะโฟกัสที่วิชานั้นแล้ว เราต้องดูด้วยว่าบทไหนในวิชานั้นที่ออกสอบบ่อย เพื่อที่จะได้ความสำคัญกับบทนั้นมากๆ ทริคการอ่านของพี่ๆ Dek-D School ในช่วงเวลาจำกัดก็คือเลือกอ่านบทที่ออกสอบเยอะและเนื้อหาง่ายก่อน แล้วบทไหนที่ยากๆ และออกสอบไม่เยอะค่อยอ่านทีหลัง ง่ายๆ แค่นี้โอกาสทำคะแนนดีๆ และสอบติดคณะในฝันก็เพิ่มขึ้นแล้ว

Dek66 เรียงลำดับความสำคัญของสัดส่วนคะแนนที่ใช้ใน TCAS66

เตรียมตัวสอบเข้ามหาลัยกับ Dek-D School

Dek-D School มีคอร์สติวออนไลน์สำหรับน้องๆ ที่กำลังจะสอบเข้ามหาลัย คอร์สเดียวครอบคลุมทุกการข้อสอบ สอนโดยอาจารย์คุณภาพที่ Dek-D คัดมาแล้ว น้องๆ สามารถดูข้อมูลคอร์สพิชิต TCAS เพิ่มเติมได้ที่นี่ หรือ ทดลองเรียนฟรีคอร์สพิชิต TCAS ได้ที่นี่เลย นอกจากนี้ Dek-D School ยังมีระบบถาม-ตอบพร้อมการแจ้งเตือน ที่จะมาช่วยให้การติวของน้องๆ ใกล้ชิดกับอาจารย์เหมือนติวตัวต่อตัว เรียนแล้วสงสัยตรงไหน สามารถถามได้ทันทีด้วยนะ

Dek66 เตรียมตัวสอบ TCAS66 กับ Dek-D School

พิเศษยิ่งกว่าเดิม! เมื่อสมัครเรียนภายในวันที่ 31 มี.ค. 65 เพิ่มอายุคอร์สให้ฟรีๆ เป็น 7 เดือนเต็ม!

น้องๆ Dek66 ที่ซื้อตอนนี้แล้วกลัวเรียนไม่ทัน กลัวว่าคอร์สจะหมดอายุก่อน ไม่ต้องกังวลเพราะทุกคอร์สของ Dek-D School เริ่มนับอายุคอร์สเมื่อกด Activate ไม่บังคับเรียนทันทีหลังสมัคร สบายใจได้ พร้อมเรียนเมื่อไหร่ ก็กด Activate เริ่มเรียนได้ทันที

เลือกสมัครคอร์สที่ใช่ได้เลย ราคาเริ่มต้นเพียง 490.- ดูรายละเอียดคอร์สเพิ่มเติมได้เลย

ติวจริง ติดจริง! รุ่นพี่การันตี

น้องๆ Dek66 ไม่ต้องกังวลใจ คอร์สเรียนเนื้อหาครบตรงหลักสูตรใหม่ พร้อมโจทย์อัปเดตข้อสอบปีล่าสุดทุกปี การันตีจากรุ่นพี่ๆ ถึงข้อสอบจะเปลี่ยนไป แต่เนื้อหาที่ใช้สอบยังเหมือนเดิม มาฟังรีวิวคอร์สจากรุ่นพี่ที่เรียนกับ Dek-D School จริงๆ กันเลย

รีวิวจากรุ่นพี่ที่ติวออนไลน์คอร์สพิชิต TCAS กับ Dek-D School

ทดลองเรียนฟรี!

สำหรับน้องๆ คนไหนที่ยังลังเล มาหาคำตอบด้วยตัวเองใน คอร์สทดลองเรียน TCAS 8 เรื่อง 8 วิชา ทั้ง คณิต ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ อังกฤษ ไทย สังคม และ ความถนัดวิศวะ ทดลองเรียนได้เต็มที่ 1 เดือนเต็ม พร้อมเอกสารประกอบการเรียนให้ดาวน์โหลดฟรี พิเศษสุดๆ! เรียนจบแล้วท้ายคอร์สมีโค้ดส่วนลดสำหรับสมัครคอร์สพิชิต TCAS อีกด้วยนะ ไม่ต้องคิดแล้วมาเรียนกันเลย!

“อย่ารอไปติวตอนจะหมดเวลา ติวก่อน พร้อมก่อน มีที่เรียนก่อน!”

ทักมาปรึกษาพี่ๆ เรื่องติวออนไลน์ได้เลย

น้องๆ ที่อยากปรึกษา พูดคุยเกี่ยวกับการเตรียมตัวสอบ หรืออยากสอบถามรายละเอียดคอร์สติวต่างๆ ให้ตรงจุดที่ต้องการ สามารถปรึกษาพี่ๆ ได้เลยที่ Line @SchoolDekD หรือน้องๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดคอร์สเรียนที่สนใจเพิ่มเติมได้ที่ DekDSchool.com เลย และอย่าลืมติตามข้อมูลข่าวสารการสอบ TCAS66 และเทคนิคการติวต่างๆ เพิ่มเติม ได้ทาง Social media ของ Dek-D School เลย

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments